2 sao tuyển Anh vào sân sút hỏng penalty, Southgate nói lời thật lòng

Euro 2020 Th07 12, 2021

Thuyền trưởng Tam sư nhận trách nhiệm về phần mình, đồng thời giải thích quyết định thay đổi nhân sự.

Thua tuyển Ý trên chấm penalty, tuyển Anh ngậm ngùi chứng kiến đối thủ vô địch EURO. Qua Express, HLV Tam sư Gareth Southgate chia sẻ: "Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể cho loạt sút penalty. Đó là trách nhiệm của tôi, tôi chọn các cầu thủ thực hiện các lượt sút. Sau cùng chúng tôi đã không thể giải quyết trận đấu trong thời gian thường lệ. Vô cùng sít sao, Ý đã thể hiện họ là 1 đội tuyển chói sáng và cho thấy vì sao họ đang sở hữu mạch hơn 30 trận bất bại."

"Các cầu thủ chúng tôi cũng đã làm bản thân tự hào, mỗi người trong số họ đều xuất chúng. Đây là lần đầu tiên tuyển Anh vào đến chung kết EURO và chúng tôi vô cùng thất vọng khi không thể đi xa hơn 1 bước."

England boss Gareth Southgate explains penalty shootout gamble in Euro 2020 final - Bóng Đá
Anh gục ngã trong trận cầu phân định ngôi vương và ngậm ngùi về nhì.

Southgate trở thành tâm điểm bàn tán khi tung Marcus Rashford và Jadon Sancho vào sân thay Jordan Henderson và Kyle Walker, để rồi cả Rashford lẫn Sancho đều sút hỏng penalty. Ông bày tỏ: "Luôn luôn có rủi ro, nhưng họ là những người hay nhất. Để tung mọi cầu thủ tấn công vào sân, bạn phải làm điều đó muộn."

"Đó là 1 canh bạc và nếu đánh cược sớm hơn, chúng tôi cũng có thể thua trận trong 120 phút. Tuyển Anh đã khởi đầu tốt, tôi nghĩ hệ thống của chúng tôi hoạt động tốt trước Ý."

Nguồn: bongda.com.vn

Tags