3 điều mà người Anh cần cải thiện ở trận Chung kết

Bóng Đá Anh Th07 08, 2021

Tuy đã có tấm vé vào chơi trận Chung kết, nhưng thầy trò Gareth Southgate vẫn cần cải thiện nhiều điều nếu muốn đăng quang ở EURO năm nay.

1. Giảm bớt những pha phạm lỗi không cần thiết

Italia là một đội bóng có khả năng tận dụng rất tốt những tình huống đá phạt trực tiếp. Đây là điểm mà người Anh cần lưu ý.

3 điều mà người Anh cần cải thiện ở trận Chung kết - Bóng Đá
Tình huống phạm lỗi dẫn đến quả đá phạt thành bàn của Damsgaard.

Đêm qua, các học trò của Gareth Southgate thực sự đã chơi không khôn ngoan trong những pha phạm lỗi ở trước vòng cấm. Tiêu biểu là hai tình huống phạm lỗi không cần thiết dẫn đến quả đá phạt thành bàn của Mikkel Damsgaard. Nếu Luke Shaw khôn ngoan hơn trong việc theo kèm Andreas Christensen, họ đã không phải nhận bàn thua.

Dĩ nhiên, Italia còn "cáo già" hơn cả Đan Mạch. Trong vòng bảng, họ từng ghi bàn từ một tình huống đá phạt cách rất xa so với khung thành đối thủ. Đó là một lời cảnh báo với hàng phòng ngự Tam sư trong những ngày tới.

2. Sử dụng những sự thay đổi người hợp lí hơn

Sẽ có những đôi chân mệt mỏi của tuyển Anh trong trận Chung kết sắp tới. Harry Kane là một trong số đó. Anh đã chơi tới 64 trận đấu, cho cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia trong một mùa vừa qua. Thậm chí, anh đã di chuyển quãng đường dài gần 60 Km trong 6 trận đấu đã qua cho hành trình chinh phục chiếc cúp bạc Henri Delaunay. Sự mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi.

3 điều mà người Anh cần cải thiện ở trận Chung kết - Bóng Đá
Kane đã phải cày ải quá nhiều ở mùa giải vừa qua.

Trong khi đó, trước Đan Mạch, ông Southgate không có bất kì sự thay đổi người nào cho đến tận phút 69 và lần thứ hai ông tiến hành thay người thì đồng hồ đã điểm phút thứ 5 của hiệp phụ thứ nhất. Ngược lại, trước phút 80, Đan Mạch đã có đến 4 sự thay đổi người.

Dĩ nhiên, Southgate có lí riêng của mình, nhưng Tam sư cần tận dụng triệt để chiều sâu đội hình để đánh bại đối thủ. Không phải đội bóng nào cũng sở hữu một dàn sao trên ghế dự bị như tuyển Anh.

3. Sterling cần biết chắt chiu cơ hội

Thực sự là nhìn Raheem Sterling thi đấu, người ta vẫn có cảm giác không an tâm. Dù anh đã góp công lớn vào cả hai bàn thắng của tuyển Anh rạng sáng nay, nhưng cầu thủ của Man City vẫn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ngon ăn. Trước một hàng phòng ngự chặt chẽ của người Italia, không dễ để Tam sư có cơ hội dứt điểm. Và nếu họ còn bỏ lỡ những pha làm bàn mười mươi, chắc chắn, thầy trò Southgate sẽ phải trả giá đắt.

Nguồn: bongda.com.vn

Tags