Barca không thể trả Depay và Messi mức lương như cũ

Bóng Đá Tây Ban Nha Th07 09, 2021

Tân binh Memphis Depay sẵn sàng giảm 30% thu nhập ở Barcelona so với thỏa thuận ban đầu trong bối cảnh đội bóng xứ Catalan cần cắt giảm chi phí để giảm bớt quỹ lương.

Barcelona không thể trả Depay và Messi mức lương như cũ

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Barca lúc này không thể đăng ký các tân binh Sergio Aguero, Memphis Depay, Eric Garcia và Emerson Royal vào danh sách thi đấu. Ngay cả siêu sao Lionel Messi, trong trường hợp ký hợp đồng mới, cũng sẽ phải chờ đợi để được đăng ký thi đấu mùa tới do Barca đã vượt quá giới hạn tiền lương của La Liga. Từ nay tới thời điểm mùa giải mới khởi tranh, Barca phải cắt giảm khoảng 200 triệu euro tiền lương nếu muốn đăng ký thi đấu cho các tân binh.

Depay là cầu thủ được Barca chiêu mộ từ Lyon theo dạng chuyển nhượng tự do. Anh sẽ nhận được mức lương 7 triệu euro mỗi năm kèm theo nhiều khoản thưởng phụ dựa trên thành tích. Tuy nhiên, Depay khiến cho những CĐV xứ Catalan và chính BLĐ cảm thấy ấm lòng và cảm kích khi chấp nhận giảm lương trong bối cảnh đội bóng mới không thể đưa ra một lời đề nghị quá 5 triệu euro mỗi năm cho mình.

Tính ra, Depay sẽ mất 30% tiền lương mà lẽ ra anh phải được nhận. Tuy nhiên, Depay không hề giấu giếm rằng việc gia nhập Barca là ước mơ thành sự thật với anh. Do đó, việc giảm 30% lương cũng không là vấn đề với cựu cầu thủ Man United.

Không chỉ Depay, Eric Garcia cũng là một cầu thủ khác phải chịu thiệt về thu nhập để gia nhập Barca. Trung vệ trẻ người Tây Ban Nha đã đồng ý một thỏa thuận với chủ tịch tạm quyền Carles Tusquets nhưng phải chấp nhận giảm lương sau khi khi Joan Laporta trúng cử.

Trong khi những người mới đến vui vẻ thỏa hiệp, Barcelona vẫn chưa thực hiện được một thỏa thuận nào khác với đội trưởng Lionel Messi. Siêu sao người Argentina đã kết thúc hợp đồng trước đó và về mặt pháp lý, anh đang là một cầu thủ tự do.

Messi sẽ không thể hưởng thu nhập cũ ở Barcelona nếu ký hợp đồng tiếp theo?
Messi sẽ không thể hưởng thu nhập cũ ở Barcelona nếu ký hợp đồng tiếp theo?

Các cuộc thảo luận về hợp đồng mới đã được tổ chức và Blaugrana vẫn hy vọng sẽ giữ chân thành công chủ nhân 6 Quả bóng Vàng. Tuy nhiên, nói về trường hợp của Messi, chủ tịch Javier Tebas của La Liga cho rằng Barca không thể đề nghị mức lương cao như cũ cho cầu thủ này.

Ông nói: "Cậu ấy sẽ không thể ký với các điều kiện tương tự của hợp đồng cũ. Điều đó là không thể và tôi cũng không nghĩ rằng bất kỳ câu lạc bộ châu Âu nào có thể trả số tiền đó trong hợp đồng cũ của Messi, không chỉ Barcelona.

Quyết định về việc Messi ở lại hay đi không phụ thuộc vào tôi mà là Barcelona. Chúng tôi mong muốn và hy vọng rằng Barcelona sẽ giải quyết được vấn đề để Messi có thể ở lại Tây Ban Nha.

Chúng tôi luôn muốn có những cầu thủ xuất sắc nhất ở La Liga nhưng Neymar và Cristiano Ronaldo đã rời đi và chúng tôi vẫn ở đây và đang phát triển. Chúng tôi tiếp tục làm việc và Serie A hay Ligue 1 cũng không hẳn được nâng tầm nhiều như mong muốn khi có sự xuất hiện của Ronaldo và Neymar. Chúng ta không nên bị ám ảnh bởi các cầu thủ. Tôi rất muốn Messi ở lại nhưng điều đó không cần thiết".

Nguồn: bongdaplus.vn

Tags