Cầu thủ giàu thứ 2 sau Messi ở Barca là cái tên ít ai ngờ

Bóng Đá Tây Ban Nha Th07 09, 2021

Tiền đạo Martin Braithwaite không phải là cái tên danh tiếng ở Barcelona, nhưng ở Nou Camp anh lại là cầu thủ giàu thứ 2 chỉ sau siêu sao Lionel Messi.

Cầu thủ giàu thứ 2 sau Messi ở Barca là cái tên ít ai ngờ

Theo tờ Marca, gã khổng lồ xứ Catalan chỉ có 2 cầu thủ lọt vào danh sách các VĐV thể thao giàu có nhất do Forbes tổng hợp là Messi và Braithwaite. Chi tiết hơn, cơ sở để Braithwaite có được thành công như vậy là do anh rất "mát tay" khi đầu tư vào thị trường bất động sản ở Mỹ.

Forbes khẳng định Braithwaite cùng ông chú của mình đang sở hữu doanh nghiệp bất động sản có vốn hóa đạt mức 211 triệu euro. Đây là con số thực sự rất ấn tượng nếu biết rằng, công ty này mới được thành lập từ năm 2017 với số vốn ban đầu chỉ 718.000 euro. Ngay trong năm đó, công ty của Braithwaite đã làm ăn cực kỳ phát đạt để tăng giá trị lên thành 8,4 triệu euro.

Không chỉ kinh doanh bất động sản, tiền đạo người Đan Mạch còn sở hữu thương hiệu thời trang Trente do mình và vợ quản lý. Thú vị ở chỗ, Braithwaite chơi bóng ở Tây Ban Nha nhưng Trente lại thành công rực rỡ ở thị trường Pháp. Bên cạnh đó, Braithwaite cũng tham gia vào một dự án nhà thông minh ở Philadelphia và sở hữu nhà hàng danh tiếng Gave ở Barcelona.

Braithwaite được Barca đưa về từ Leganes vào tháng 2/2020. Thời điểm ấy thị trường chuyển nhượng mùa Đông đã đóng cửa, nhưng gã khổng lồ xứ Catalan vẫn được ưu tiên tuyển thêm quân do đội bóng này bị bão chấn thương càn quét, trong đó tiền đạo Ousmane Dembele phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Để có được sự phục vụ của Braithwaite theo thỏa thuận có thời hạn 4 năm rưỡi, Barca đã chi ra 18 triệu euro để giải phòng hợp đồng cho cầu thủ này. Tuy chỉ là giải pháp "chữa cháy", Braithwaite cũng chơi tới 53 trận cho Barca trong 2 mùa giải vừa qua. Trong 53 trận ấy anh ghi được 8 bàn thắng.

Nguồn: bongdaplus.vn

Tags