Chuyển nhượng Arsenal: Locatelli có động thái khiến Arsenal mừng thầm

Bóng Đá Anh Th07 19, 2021

Theo nhận định của nhà báo uy tín Fabrizio Romano, Arsenal vẫn còn khả năng chiêu mộ tiền vệ Manuel Locatelli.

Sau hai trận giao hữu đầu mùa khá thất vọng, Arsenal đang cho thấy những quyết tâm rõ rệt trên TTCN. Hiện tại, vị trí mà HLV Mikel Arteta mong muốn chiêu mộ nhất vẫn là tiền vệ, bao gồm cả một tiền vệ phòng ngự và một số 10 chuẩn mực.

Chuyển nhượng Arsenal: Locatelli có động thái khiến Arsenal mừng thầm - Bóng Đá
Locatelli chưa hề từ chối Arsenal.

Trong kênh Youtube của mình, nhà báo Fabrizio Romano khẳng định cơ hội sở hữu Manuel Locatelli vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt với Arsenal. Cụ thể, ông chia sẻ: "Hãy để tôi làm rõ rằng Locatelli không hề từ chối Arsenal. Anh ấy chỉ đang ưu tiên cho Juventus. Arsenal vẫn còn cơ hội. Họ có sự thích thú với Locatelli và họ vẫn đợi. Họ muốn Locatelli vì họ xem anh ấy là mẫu tiền vệ hoàn hảo cho bóng đá Anh. Tôi chắc chắc anh ấy sẽ rời Sassuolo mùa hè này. Hãy chờ xem, liệu đó là Juve, Arsenal hay một ngạc nhiên nào đó".

Nếu đồng ý chuyển đến sân Emirates, Locatelli nhiều khả năng sẽ đá cặp cùng với Thomas Partey và tạo nên một bộ đôi tiền vệ hết sức đáng xem ở Premier League mùa bóng tới. Trong những trận giao hữu vừa qua, dù toàn đội có phong độ không cao, nhưng Partey vẫn cho thấy được những phẩm chất quý báu của mình. Rõ ràng, khi có thêm một mẫu tiền vệ con thoi như Locatelli cạnh bên, khả năng triển khai bóng của Arsenal sẽ còn tiến bộ hơn rất nhiều.

Chuyển nhượng Arsenal: Locatelli có động thái khiến Arsenal mừng thầm - Bóng Đá
Lokonga đang ở rất gần Arsenal.

Bên cạnh đó, Arsenal đang đếm ngược từng giờ để có được chữ kí của tiền vệ trẻ Albert Sambi Lokonga. Vào sáng nay, Twitter chính thức của CLB Anderlecht đã đăng tải nội dung chia tay Lokonga. Họ viết: "All the best, Albert. Mauve à vie" (tạm dịch là Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho Albert", bên cạnh đó là một đường link để dẫn vào website của CLB.

Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì liên kết này đã nhanh chóng bị xóa đi. Nhưng rõ ràng đây là động thái cho thấy Arsenal đã tiến rất gần đến chữ kí của Lokonga. Có thể, thời điểm công bố thương vụ này chỉ còn được tính bằng giờ.

Được biết, Lokonga đã di chuyển đến London vào tuần trước và đang thực hiện việc tự cách ly theo quy định của chính phủ Anh. Để có được cái gật đầu của Anderlecht, Arsenal đã bỏ ra mức phí chuyển nhượng 17,5 triệu euro, và có thể tăng lên 22 triệu euro tùy theo thành đóng góp của Lokonga cũng như thành tích của CLB. Bản hợp đồng này sẽ có thời hạn 5 năm và ở đội bóng mới, Lokonga vẫn sẽ mang chiếc áo số 48 quen thuộc.

Nguồn: bongda.com.vn

Tags