Costacurta chỉ tên 'Leonardo da Vinci của giới HLV'

Bóng Đá Ý Th07 14, 2021

Alessandro Costacurta cho rằng HLV hiện tại của tuyển Ý có thể so sánh với người thầy vĩ đại của mình.

Sự nghiệp cầu thủ của Alessandro Costacurta gắn bó với AC Milan. Huyền thoại này thành công nhất dưới thời HLV Arrigo Sacchi, một trong những chiến lược gia vĩ đại nhất của Rossoneri. Và khi tiếp xúc với HLV hiện tại của tuyển Ý, Roberto Mancini, Costacurta nhìn thấy những điểm tương đồng.

Ý vừa vô địch EURO 2020 với Mancini. Họ cán mốc 34 trận bất bại khi thắng Anh ở trận chung kết trên sân Wembley. Đây là một sự trở lại ngoạn mục của đội bóng áo thiên thanh bởi 3 năm trước họ thậm chí không được dự World Cup.

Costacurta: 'I lasted only 15 minutes against Messi' - Bóng Đá
Costacurta ngưỡng mộ Mancini.

Costacurta nói về ấn tượng với Mancini: "Một sự lựa chọn gần như tình cờ. Roberto đã ở Rome cùng khách sạn với tôi. Trong một buổi cà phê, chúng tôi bắt đầu nói chuyện và tôi ngay lập tức hiểu rằng anh ấy sẽ là huấn luyện viên lý tưởng, người sẽ mang đến cho chúng tôi lối chơi và tầm vóc quốc tế."

Trong sự nghiệp của tôi, tôi đã làm việc với Leonardo da Vinci của giới huấn luyện viên, Arrigo Sacchi. Và Mancini cũng có tinh thần như vậy và đã thể hiện điều đó kể từ khi ra mắt ở Serie A. Roberto là một người đàn ông can đảm, là hiện thân của nhiều giá trị. Đội hình Ý này đã trở thành nhà vô địch mà không cần có những ngôi sao đẳng cấp nhất."

Nguồn: bongda.com.vn

Tags