Hình ảnh "bụng bia" của Willian chứng tỏ Arsene Wenger đã đúng một điều

Bóng Đá Anh Th07 15, 2021

Sau một thời gian được "xả trại", tiền vệ Willian đã tăng cân khá nhiều. Điều này rất hiếm khi xảy ra trong thời kì Giáo sư Arsene Wenger còn tại vị.

Trừ một số trường hợp như tiền vệ Bukayo Saka, Kieran Tierney hay Granit Xhaka... phải trở về đội tuyển làm nhiệm vụ quốc gia, đa phần các cầu thủ còn lại của Arsenal đã được "xả trại" trong thời gian vừa qua. Họ chỉ mới hội quân trở lại vào đầu tháng này.

Hôm qua, các học trò của Mikel Arteta đã có trận giao hữu đầu tiên của giai đoạn tiền mùa giải và nhận thất bại 1-2 tương đối bất ngờ trước đối thủ không mấy tên tuổi Hibernian. Ngoài lối chơi thiếu thuyết phục, NHM Arsenal còn giận dữ khi thấy hình ảnh Willian xuất hiện với một chiếc bụng đẫy đà. Rõ ràng, việc kiểm soát cân nặng cho các cầu thủ đã bị BHL Arsenal xem nhẹ trong thời gian qua. Đáng tiếc, khi HLV Arsene Wenger còn tại vị, đây là một trong những điều được CLB quan tâm nhất.

Hình ảnh
Willian và chiếc bụng bia làm NHM Arsenal buồn lòng.

Khi nhậm chức vào năm 1996, một trong những điều chỉnh đầu tiên Wenger thực hiện với học trò là cắt chocolate trước mỗi trận đấu. Burger và khoai tây chiên cũng bị loại khỏi thực đơn. Đến cả bánh táo tráng miệng cũng bị giảm bớt sữa và trứng. Ngoài ra các chuyên gia dinh dưỡng của Arsenal còn dùng thiết bị DEXA để đo tỷ lệ mỡ trong cơ thể, cũng như theo dõi xương của các cầu thủ. Nhờ đó, việc bổ sung chất hay giảm thiểu chất với từng cầu thủ được định lượng chính xác hơn.

Thậm chí, có một giai thoại vui kể lại rằng, kể cả khi đã giải nghệ rồi, trung vệ Sol Campbell vẫn còn lén lút bỏ đường vào tách cà phê do ám ảnh những luật lệ ăn uống khắt khe mà Wenger đã áp đặt khi anh còn thi đấu.

Kết quả, ta thấy trong hai thập kỉ trước, gần như không có chuyện các cầu thủ của Arsenal bị tăng cân nhanh chóng chỉ sau một mùa Hè.

Hình ảnh
Arteta không kiểm soát tốt chế độ sinh hoạt của các học trò.

Giờ đây thì với một lão tướng như Willian, lại tăng cân rất nặng trong giai đoạn tiền mùa giải, thật khó để tin rằng đó là một cầu thủ đủ sức giúp Arsenal cạnh tranh một vị trí trong top 4.

Dĩ nhiên, trách Willian một thì phải trách Arteta đến mười. Nhiệm vụ của một người "quản lí" không chỉ là vạch ra những chiến thuật ở trên sân mà còn kiểm soát được toàn bộ từ tâm lí đến chế độ sinh hoạt của các học trò.

Và khi mà Arteta chưa kiểm soát được phòng thay đồ của Arsenal, làm sao để NHM Pháo thủ hi vọng họ sẽ lấy lại được ánh hào quang xưa?

Nguồn: bongda.com.vn

Tags