Huyền thoại ủng hộ ngôi sao của Chelsea rời Stamford Bridge

Bóng Đá Anh Th07 15, 2021

Huyền thoại Pat Nevin đặt rất nhiều kỳ vọng vào tài năng trẻ Billy Gilmour, người đã rời Chelsea để đến Norwich City theo dạng cho mượn.

Gilmour đã ký hợp đồng với Norwich City theo hợp đồng coh mượn kéo dài một mùa giải để tìm kiếm cơ hội ra sân thường xuyên. Cần nhớ rằng, cầu thủ 20 tuổi này hiếm khi được thi đấu trong mùa giải trước, với chỉ có 5 lần ra sân ở Premier League.

'His future at Chelsea is gigantic': Pat Nevin makes claim about 20-year-old Blues prospect - Bóng Đá
Pat Nevin ủng hộ Gilmour ra đi.

Đã có những cuộc tranh luận lớn xung quanh việc ra đi của Gilmour. Graeme Souness tin rằng anh lẽ ra nên ở lại và chiến đấu cho vị trí của mình tại Stamford Bridge. Huyền thoại Pat Nevin thì lại ủng hộ anh.

Nevin lên tiếng: "Việc cho mượn sẽ giúp Gilmour được chơi bóng nhiều hơn. Tương lai của cậu ấy ở Chelsea là rất đáng để kỳ vọng. Thành thật mà nói, không có đúng hay sai ở đây.

Có hai lập luận khác nhau. Có lập luận từ trường hợp của Phil Foden, tức là bạn ở lại và bạn sẽ học hỏi được những người chơi giỏi xung quanh mình. Lập luận khác là trường hợp của Mason Mount. Bạn được đem cho mượn, và tích lũy kinh nghiệm.

Không có đúng hay sai, chỉ có hai phương pháp khác nhau. Nếu là tôi, tôi cũng sẽ ra đi. Bạn chỉ muốn chơi bóng."

Tất nhiên, Foden là ví dụ điển hình của một cầu thủ trẻ gặt hái mọi thành quả dù không phải ra đi theo dạng cho mượn. Anh ở lại Man City, và giành giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Premier League, cùng nhiều danh hiệu.

Tuy nhiên, để trở thành trụ cột của Chelsea, Mount đã phải thi đấu tại Vitesse Arnhem và Derby County để trưởng thành về mọi mặt như hiện tại.

Nguồn: bongda.com.vn

Tags