Jorginho tiết lộ việc được quan chức Arsenal liên hệ

Tin Chuyển Nhượng Th07 14, 2021

Tiền vệ của Chelsea hiện là gương mặt nổi bật sau một mùa giải thành công cùng The Blues và đội tuyển Ý.

Tiền vệ Jorginho của Chelsea thừa nhận rằng Giám đốc kỹ thuật của Arsenal - Edu Gaspar đã từng tiếp cận mình về việc khoác áo đội tuyển Brazil cách đây 4 năm. Jorginho sinh ra và lớn lên ở Imbituba thuộc bang Santa Catarina của Brazil trước khi chuyển đến Ý vào năm 15 tuổi. Jorginho là người gốc Ý vì vậy có thể đảm bảo việc mang quốc tịch Ý.

Edu Gaspar với tư cách là điều phối viên của Liên đoàn bóng đá Brazil vào thời điểm đó, đã liên hệ với Jorginho về việc cam kết thi đấu cho Selecao. Tuy nhiên, do cách mà bóng đá Ý từng bảo bọc mình khi còn là một cầu thủ trẻ, Jorginho khẳng định anh không thể quay lưng lại với Azzurri.

Chelsea midfielder Jorginho: Arsenal chief Edu wanted me for Brazil - Bóng Đá
Jorginho từng có những liên hệ với bóng đá Brazil.

Jorginho chia sẻ với SporTV qua TMW:

"Tôi từng thi đấu ở đội U21 Ý. Khi được gọi, tôi đã nhận lời ngay lập tức. Thành thật mà nói, tôi thấy ĐTQG Brazil như một điều gì đó xa vời. Tôi lớn lên ở Ý và Ý đã mở rộng cửa cho tôi."

"Sau lứa U21, tôi đã khoác áo đội tuyển Ý chỉ trong các trận giao hữu. Vào tháng 11 năm 2017, tôi được triệu tập cho trận playoff World Cup với Thụy Điển nhưng vào thời điểm đó tuyển Brazil cũng đã tìm đến tôi."

"Edu Gaspar, cựu điều phối viên của đội tuyển Brazil đã gọi cho tôi và nói: 'Jorge, chúng tôi đang nghĩ đến việc triệu tập cậu, nhưng tôi không thể đảm bảo bất cứ điều gì. Tôi biết điều đó rất khó, hãy nói chuyện với gia đình của cậu. Mọi thứ sau đó trở nên phức tạp. Brazil là giấc mơ thời thơ ấu của tôi."

Nguồn: bongda.com.vn

Tags