Luke Shaw chơi xuất sắc, Gary Neville vẫn chỉ ra vấn đề

Euro 2020 Th07 08, 2021

Gary Neville đã chỉ ra vấn đề của cặp hậu vệ cánh trong chiến thắng 2-1 lịch sử của đội tuyển Anh trước Đan Mạch ở bán kết EURO 2020.

Phát biểu vào giờ nghỉ trận Anh gặp Đan Mạch trên sóng ITV, huyền thoại của Manchester United đã chỉ ra rằng Kyle Walker, cũng như Luke Shaw, đã chạy lên phía trên quá sớm, khiến các trung vệ của Tam sư phải đảm nhiệm nhiều công việc hơn.

Đội tuyển Anh đã lội ngược dòng sau khi bị dẫn trước 0-1 để giành chiến thắng chung cuộc 2-1, qua đó được chơi trận chung kết đầu tiên kể từ năm 1966. Cặp hậu vệ cánh tiếp tục là yếu tố quan trọng giúp Tam sư giành chiến thắng.

 - Bóng Đá
Shaw chơi ổn định cho tuyển Anh xuyên suốt giải.

Nhưng theo Gary Neville, Walker và Shaw đã chơi thứ bóng đá mạo hiểm trước Đan Mạch: "Các hậu vệ cánh của chúng ta phải đảm bảo rằng họ có liên kết với các trung vệ."

"Luke Shaw và Kyle Walker đang muốn lên quá sớm để phối hợp với các cầu thủ đá cánh. Đôi khi, Harry Maguire và John Stones phải bao quát cả khoảng trống ở những khu vực đó. Họ phải kiên nhẫn trong việc phòng thủ."

Đội tuyển Anh sẽ chơi trận chung kết với Ý vào tuần tới, khả năng rất cao Shaw và Walker sẽ tiếp tục được đá chính sau những gì đã thể hiện từ đầu giải. Đây là một chiến thắng có giá trị lịch sử bởi Tam sư chưa từng được đá chung kết EURO.

Nguồn: bongda.com.vn

Tags