Man Utd đã học được từ sai lầm trong kỳ chuyển nhượng năm 2018

Bóng Đá Anh Th07 16, 2021

Man Utd đang thể hiện tham vọng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này và đó là những gì mà họ đã học được từ năm 2018.

Lần đầu tiên sau tám năm kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Man Utd đã có được động lực. Vị trí thứ ba của họ vào năm 2019/20 và vị trí thứ hai ở Premier League mùa trước là lần đầu tiên kể từ cuối kỷ nguyên Sir Alex, Quỷ đỏ có được sự tiến bộ trong hai mùa giải liên tiếp.

 - Bóng Đá
Sancho là tân binh giá trị của Man Utd.

Trong những năm gần đây, có vẻ việc được tham dự Champions League là tất cả và sau cùng đối với gia đình Glazer. Lần gần nhất có vẻ như Quỷ đỏ đi đúng hướng là vào mùa giải 2017/18 khi họ đứng thứ hai, kém 19 điểm so với Man City. Đáng lẽ ra, họ cần đầu tư nhiều hơn sau đó để thực hiện bước cuối cùng nhằm bắt kịp một trong những đội bóng vĩ đại nhất của Premier League. Thay vào đó, việc thắt chặt chi tiêu đã tạo ra sự chia rẽ không thể hàn gắn giữa Jose Mourinho và ban lãnh đạo đội bóng. Những bản hợp đồng Fred, Diogo Dalot và Lee Grant cho thấy sự thiếu tham vọng của đội chủ sân Old Trafford, và họ rớt từ vị trí thứ hai đến thứ sáu.

Ole Gunnar Solskjaer đã giúp Man Utd có 2 mùa liên tiếp lọt vào top 4 Premier League. Đó là lần đầu tiên họ đạt được điều đó kể từ khi Ferguson nghỉ hưu. Và ban lãnh đạo đội bóng đã không thắt chặt chi tiêu dù chịu ảnh hưởng của đại dịch, mà cho thấy mình hoàn toàn ủng hộ Solskjaer trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2021. Đó là một dấu hiệu cho thấy tham vọng của Quỷ đỏ, và câu lạc bộ thực sự đã rút ra bài học cho mình.

 - Bóng Đá
Varane ở rất gần Man Utd.

Man Utd đã khởi đầu thuận lợi trong mùa hè này với thương vụ trị giá 72,9 triệu bảng cho Jadon Sancho. Yêu cầu của Borussia Dortmund là hợp lý hơn so với một năm trước và Solskjaer có lẽ đang rất vui vẻ khi có được mục tiêu hàng đầu của mình. Giờ đây, họ đang thúc đẩy việc ký hợp đồng với Raphael Varane từ Real Madrid. Nếu có được trung vệ người Pháp, Man Utd lại bổ sung một cầu thủ đẳng cấp thế giới khác vào đội hình và đó mới là đội bóng đủ sức cạnh tranh danh hiệu ở Premier League lẫn Champions League.

Ba năm sau khi Quỷ đỏ mất đà với một kỳ chuyển nhượng thiếu tham vọng, họ đang thực hiện cách tiếp cận ngược lại vào mùa hè này. Ký hợp đồng với Varane và một cầu thủ nữa, có thể là tiền vệ phòng ngự, hậu vệ phải, hoặc trung vệ, và đây sẽ là kỳ chuyển nhượng tốt nhất của Man Utd trong nhiều năm. Đó mới là tham vọng thực sự của một đội bóng muốn giành mọi danh hiệu như thời Sir Alex Ferguson.

(Theo M.E.N)

Nguồn: bongda.com.vn

Tags