Messi đồng ý giảm 50% lương để ở lại Barca thêm 5 năm

Bóng Đá Tây Ban Nha Th07 14, 2021

Tờ Sport của Tây Ban Nha thông báo siêu sao Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận ở lại Barca thêm 5 năm nữa. Anh cũng đồng ý cắt giảm 50% mức lương của mình.

Messi đồng ý giảm 50% lương để ở lại Barca thêm 5 năm

Cách đây ít giờ, báo chí Pháp tiết lộ gã nhà giàu nước Pháp PSG đã chính thức rút lui khỏi thương vụ chiêu mộ Lionel Messi. Điều này đồng nghĩa với việc Barcelona không còn đối thủ nào trong việc ký kết với La Pulga.

Messi đã trở thành cầu thủ tự do kể từ ngày 1/7/2021 sau khi hợp đồng cũ của anh hết hạn. Tương lai của ngôi sao 34 tuổi đã trở thành chủ đề bàn tán từ đó tới nay.

Tuy nhiên, có vẻ như cuối cùng mọi thứ đã được chốt lại. Theo thông tin từ tờ Sport của Tây Ban Nha, La Pulga đã đồng ý ở lại Barca thêm 5 năm đồng thời chấp nhận cắt giảm 50% mức lương của mình do tình hình tài chính khó khăn của CLB.

Tờ El Mundo tiết lộ hợp đồng Messi ký với Barca vào năm 2017 có tổng giá trị khoảng 555 triệu euro trong vòng 4 năm. Tiền đạo người Argentina có thể kiếm được tối đa khoảng 138 triệu euro mỗi năm. Sau khi nộp thuế, Messi bỏ túi khoảng 75 triệu euro.

Dù các điều khoản chính đã được thông qua nhưng thông báo chính thức của thương vụ này sẽ chỉ có thể được đưa ra vào cuối tháng 7. Chỉ còn vài điều khoản nhỏ trong hợp đồng chưa được chốt và mức giá giải phóng của Leo vẫn sẽ là 350 triệu euro.

Cũng theo tờ Sport, việc Messi đồng ý giảm 50% lương sẽ tạo điều kiện để Barca có thể đăng ký các tân binh của mình trong mùa Hè này. Trước đó, Blaugrana đã chiêu mộ thành công Sergio Aguero, Memphis Depay, Eric Garcia theo dạng CNTD và Emerson Royal với giá 9 triệu euro. Tuy nhiên, do quỹ lương quá lớn nên họ chưa đủ điều kiện đăng ký những người này theo quy định của La Liga.

Việc Messi đồng ý ở lại Barca có lẽ một phần là do anh vừa vô địch Copa America 2021 cùng ĐT Argentina. Đây là danh hiệu đầu tiên của anh cùng với Albiceleste.

Nguồn: bongdaplus.vn

Tags