Mourinho lại tìm ra cớ chỉ trích Shaw

Bóng Đá Anh Th07 12, 2021

HLV Jose Mourinho một lần nữa hướng búa rìu vào hậu vệ Luke Shaw vì không dám đứng lên lĩnh trách nhiệm đá phạt đền ở trận chung kết giữa Anh và Italia tại EURO 2020.

Mourinho lại chỉ trích Shaw

"Tôi cho rằng việc giao vận mệnh của cả một quốc gia lên vai một đứa trẻ như Saka vào thời khắc ấy là áp lực quá lớn. Nhưng tôi không biết có nên hỏi Gareth Southgate câu hỏi đó hay không nữa. Lý do bởi nhiều khi những gì xảy ra là các cầu thủ đáng lẽ cần bước lên thực hiện cú đá thì lại không ở đó. Những cầu thủ đáng lẽ phải ở đó đã trốn tránh trách nhiệm.

Gareth là một người trung thực và là một HLV bảo vệ các cầu thủ đến mức tôi không tin rằng ông ấy sẽ bảo cầu thủ A hoặc cầu thủ B trốn đi, hoặc nói với tôi họ chưa sẵn sàng dể thực hiện một quả phạt đền. Tôi không biết rõ sự tình trong trường hợp này, nhưng vấn đề không còn nằm ở chỗ bạn đá phạt đền giỏi hay không nữa.

Ở trong tình cảnh ấy, Raheem Sterling đã ở đâu? John Stones đã ở đâu và Luke Shaw ở đâu? Và tại sao Jordan Henderson và Kyle Walker không ở lại sân? Trên thực tế, rất khó để Rashford và Sancho có thể thực hiện quả phạt đền sau khi chỉ với vào sân với một lần chạm bóng", Mourinho nêu quan điểm.

Sau khi hòa 1-1 ở 120 phút thi đấu, Anh đã thua Italia 2-3 trên loạt sút luân lưu. Tại đây, HLV Southgate gây ra nhiều tranh cãi khi để Jadon Sancho, Marcus Rashford và Buyako Saka lãnh trách nhiệm thực hiện, trong đó, Saka - 19 tuổi - bước lên đá quả quyết định.

Rốt cuộc, cả Rashford, Sancho và Saka đều thực hiện hỏng, khiến Anh ôm hận trước Italia. Nhiều người cho rằng Anh đã tự sát sau lựa chọn người sút 11 mét của Southgate, bởi sự non nớt của các cầu thủ trẻ đã hủy hoại tất cả.

Nguồn: bongdaplus.vn

Tags