Raiola đòi hoa hồng cao khủng khiếp ở vụ Haaland

Tin Chuyển Nhượng Th07 14, 2021

Người đại diện Mino Raiola đã yêu cầu được nhận khoản tiền hoa hồng cao ngất ngưởng từ phía đối tác nếu việc đưa Erling Haaland rời Dortmund diễn ra thành công.

Raiola đòi các đối tác khoản tiền hoa hồng cao khủng khiếp ở vụ Haaland

Erling Haaland đang là món hàng "hot" trên TTCN mùa Hè 2021 trong bối cảnh bóng đá thế giới đang khan hiếm trung phong giỏi. Trong suốt những tháng gần đây, người đại diện của Haaland là Mino Raiola đã gặp gỡ và nói chuyện với rất nhiều CLB như Man United, Chelsea, Man City, Real Madrid, Juventus, Barcelona... Sau cuộc gặp cuối cùng với ĐKVĐ Chelsea thì tất cả đều ngã ngửa với "yêu sách" từ Raiola.

Theo đó, siêu cò này muốn nhận được khoản tiền "hoa hồng" lên tới 40 triệu để giúp đối tác sở hữu Haaland .Việc Raiola chủ động đưa ra mức giá này cho thấy các CLB đang gặp nhiều khó khăn khi chiêu mộ tiền đạo người Na Uy, nhất là trong bối cảnh họ đã phải ngậm ngùi bán Sancho cho Man United với giá hơn 85 triệu euro (73 triệu bảng).

Tuy vậy, Raiola chắc chắn vẫn có cách giúp thân chủ mình đến với CLB khác, miễn là đội bóng đó đáp ứng được yêu cầu của ông. Nhưng rõ ràng, 40 triệu euro tiền "hoa hồng" cho 1 thương vụ là quá lớn, đặc biệt là trong bối cảnh mọi đội bóng đều gặp khó khăn vì tài chính do Covid-19.

Truyền thông Anh đưa tin ông chủ Abramovich quyết tâm mua bằng được Haaland hè này, khi đồng ý "xuất kho" 150 triệu bảng (175 triệu euro). Nếu thành công, đây sẽ là vụ chuyển nhượng có mức phí cao thứ 2 thế giới sau Neymar đến PSG vào năm 2017 với giá 222  triệu euro. Tuy nhiên, con só đó sẽ trở thành 215 triệu euro nếu Chelsea đồng ý trả khoản phí "hoa hồng" mà Raiola đã yêu cầu.

Raiola sẽ lại ăn đủ từ vụ Haaland?
Raiola sẽ lại ăn đủ từ vụ Haaland?

Cho đến giờ, Raiola vẫn chưa xác nhận mình có "đòi hỏi" con số 40 triệu euro đó. Lần gần nhất mà Raiola thanh minh cho việc vòi tiền "hoa hồng" quá cao là khi có tin ông "chỉ" muốn nhận 20 triệu euro cho vụ Haaland sang Barca vào đầu tháng 4/2021. Lúc đó, Raiola tỏ thái độ bực tức và khẳng định mọi thông tin đó là giả mạo.

Đương nhiên không có lửa thì sẽ chẳng có khói. Trước đây khi giúp Dortmund giành lấy Haaland từ RB Salzburg với giá chỉ 22 triệu euro, người ta phát hiện ra Raiola và bố Haaland cũng đút túi riêng khoản "hoa hồng" kếch xù.

Ngoài phí chuyển nhượng, Dortmund phải chi thêm 8 triệu euro tiền lót tay cho Haaland (có thông tin cho rằng số tiền này là cho bố Haaland) cộng thêm 15 triệu euro cho siêu cò Mino Raiola và tổng lương 35 triệu euro cho bản hợp đồng kéo dài đến năm 2024. Như vậy, tổng số tiền mà Dortmund bỏ ra lên đến 80 triệu euro.

Trước đây, Raiola cũng kiếm bộn nhờ việc giúp MU chiêu mộ Paul Pobga từ Juventus vào mùa Hè 2016. Khi đó, Raiola thu về 24 triệu euro. Thời điểm đó, Juventus thông báo, họ đã bán Pogba cho M.U với giá 89 triệu bảng (100 triệu euro) nhưng chưa bao gồm các phụ phí cùng khoản tiền hoa hồng của Raiola.

Khi đàm phán với Quỷ đỏ, đại diện CLB Italia kiên quyết không thanh toán khoản tiền 20% như giao kèo của Raiola với Pogba. Chính vì thế, M.U đã phải gánh con số trên để nhanh chóng hoàn tất thương vụ trên.

Nguồn: bongdaplus.vn

Tags