Real Madrid giảm mạnh quỹ lương, Bale và Hazard lo âu

Bóng Đá Tây Ban Nha Th07 15, 2021

Real Madrid có thể sẽ bị La Liga giảm mức trần lương xuống còn 150 triệu euro và khiến họ phải tính tới việc chia tay những cầu thủ hưởng lương cao như Raphael Varane, Gareth Bale hay Eden Hazard.

Real Madrid giảm mạnh quỹ lương, Bale và Hazard lo âu

Trong khi Barcelona đang gặp khó khăn về tài chính do khoản nợ hơn 1 tỷ euro thì họ vẫn có cách giữ chân Lionel Messi. Tờ Sport của Tây Ban Nha hôm qua thông báo, Messi đã đạt được thỏa thuận ở lại Barca thêm 5 năm nữa. Anh cũng đồng ý cắt giảm 50% mức lương của mình.

Tất nhiên, Barca sẽ phải làm mọi cách để giảm quỹ lương như yêu cầu từ phía BTC La Liga dù họ có Messi hay không. Tương tự như vậy là đại kình địch Real Madrid cũng gặp rất nhiều khó khăn về tài chính khiến thu nhập và doanh thu giảm đáng kể. Mùa trước, giới hạn tiền lương của câu lạc bộ với La Liga là 473 triệu euro (403 triệu bảng) trong khi báo cáo từ The Athletic cho biết, con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên gần 300 triệu euro (255 triệu bảng) cho giai đoạn 2021/22.

Do đó, đây được cho là "mục tiêu chính" của Real Madrid trong mùa hè này và họ cần giảm bớt nhân sự đội một khi đang có 35 cầu thủ. Điều này sẽ buộc họ phải tinh giản lực lượng bằng việc bán hoặc cho mượn các cầu thủ. Đồng thời, tương lai của các ngôi sao lớn như Raphael Varane, Gareth Bale hay Eden Hazard cũng bị đặt dấu hỏi.

Nếu giải quyết được những trường hợp như Varane, Bale, Hazard thì quỹ lương của Real sẽ được giảm đáng kể và Ancelotti sẽ có thêm tiền để mua sắm. Kylian Mbappe vẫn được coi là mục tiêu số 1 của Real Madrid nhưng con số 150 triệu bảng đẻ mua ngôi sao thuộc biên chế PSG (dù còn 1 năm giao kèo) vẫn còn quá xa vời đối với Perez.

Bale và Hazard đang làm phình to quỹ lương của Real
Bale và Hazard đang làm phình to quỹ lương của Real

Varane, người đang được Man United quan tâm chỉ còn 12 tháng hợp đồng với Real và chắc chắn, trung vệ người Pháp không còn muốn ở lại đây. Varane đã bày tỏ thái độ không hài lòng với Real Madrid khi lựa chọn gia hạn với Modric, Vazquez và Ramos trước khi đề cập tới anh.

Đặc biệt nhất là trường hợp của cặp Bale - Hazard. Tiền lương của hai cầu thủ này chiếm 13% quỹ lương của Real Madrid. Chia tay họ, quỹ lương của đội chủ sân Bernabeu dĩ nhiên sẽ nhẹ đi rất nhiều. Bale hết hạn hợp đồng trong thời hạn 12 tháng tới còn Hazard vẫn có giao kèo đến năm 2024. Isco, người bị HLV cũ Zinedine Zidane coi thường, cũng như Martin Odegaard và Dani Ceballos, cả hai đều trở lại sau hợp đồng cho mượn với Arsenal, cũng đối mặt với tương lai không chắc chắn.

Ancelotti cho biết: “Chúng tôi có một đội hình rất lớn và điều đầu tiên phải làm là đánh giá những cầu thủ đang có và giảm bớt số lượng. Chúng tôi sẽ phải xem nên làm điều đó như thế nào. Tôi biết rất rõ về đội hình, các cầu thủ trẻ cũng như những người trở về từ các khoản cho mượn. Chúng tôi có nhiều lựa chọn trong đội hình và cần bình tĩnh đánh giá mọi thứ".

Chủ tịch La Liga là Javier Tebas, trong một cuộc họp với các nhà báo quốc tế vào tuần trước, nói rằng sẽ không bẻ cong quy định giới hạn lương của họ để có lợi cho Barcelona. Khi được hỏi về tình hình tài chính của Real Madrid, Tebas đã dành những lời khen ngợi và cho rằng đội bóng này đang kiểm soát tốt tình hình trong đại dịch Covid-19.

Nguồn: bongdaplus.vn

Tags