Sao Chelsea cân nhắc từ bỏ ĐT Anh để khoác áo Ghana

Bóng Đá Anh Th07 15, 2021

Một ngôi sao của Chelsea nhiều khả năng sẽ chọn màu áo Ghana để cống hiến trong thời gian tới.

Callum Hudson-Odoi dành phần lớn kỳ nghỉ Hè tại Ghana – quê của bố anh để thăm gia đình, bạn bè, đồng thời hỗ trợ các công tác cộng đồng. Hudson-Odoi thậm chí có cuộc gặp gỡ với chủ tịch nước - Nana Akufo-Addo để nói về kế hoạch “cải thiện cơ sở hạ tầng bóng đá và cơ hội cho trẻ em và thanh niên”.

Bản thân tiền vệ thuộc biên chế Chelsea đang cân nhắc về sự chuyển đổi tiềm năng được khoác áo ĐTQG Ghana, sau khi không được tuyển Anh triệu tập tham dự EURO 2020. Hudson-Odoi có 3 lần khoác áo Tam Sư, tất cả đều ở vòng loại EURO, nhưng anh không được đại diện cho xứ sở sương mù kể từ tháng 11/2019.

Callum Hudson-Odoi set to switch national teams from England to Ghana - Bóng Đá
Hudson-Odoi từng khoác áo tuyển Anh.

Chia sẻ về ý định từ bỏ ĐT Anh để khoác áo Ghana, Hudson-Odoi cho biết: “Tôi nghĩ khi bạn còn trẻ, bạn có cơ hội chơi cho đội tuyển Anh trong nhiều năm, từ U15 đến U16. Khi họ cho tôi cơ hội thì tôi đã ở đất nước rồi. Đó là điều mà tôi hình thành trong đầu, bắt đầu chơi cho tuyển Anh.

Vì vậy, chọn Ghana hay Anh, vào cuối ngày, tôi nói rằng tôi luôn có những người phù hợp xung quanh tôi, những người luôn khuyên tôi – điều gì đúng, điều gì sai. Tuyển Anh đến và tôi nói vâng, hãy để tôi đi và cống hiến cho đất nước. Nhưng tôi đã nói Ghana cũng là nhà của tôi, vì vậy chúng ta sẽ xem xét. Bạn sẽ không bao giờ biết trước điều gì.”

Nguồn: bongda.com.vn

Tags