Solskjaer đổi chiến thuật: Bruno, James, Wan-Bissaka sẽ đổi vị trí?

Bóng Đá Anh Th07 21, 2021

Nếu HLV Ole Gunnar Solskjaer đổi chiến thuật mới, rất có thể Bruno Fernandes, Daniel James và Aaron Wan-Bissaka sẽ phải thi đấu ở vị trí mới.

Theo trang Manchester Evening News, nhiều khả năng HLV Ole Gunnar Solskjaer sẽ chuyển sang áp dụng sơ đồ 4-3-3 ở mùa giải 2021/22 tới đây. Điều đó tất nhiên ảnh hưởng ít nhiều với các cầu thủ. Và tác giả Josh Williams đã có những nhận định về 3 cầu thủ có thể thay đổi vai trò thi đấu trên sân.

1. Bruno Fernandes đá tiền vệ trung tâm

Bruno Fernandes trong hơn 18 tháng qua sắm vai nhạc trưởng của Man Utd. Anh thi đấu cực kỳ ấn tượng với vị trí số 10 trong sa bàn chiến thuật của HLV Solskjaer. Nhưng nếu Quỷ Đỏ áp dụng 4-3-3, tiền vệ người Bồ Đào Nha có thể sẽ được xếp đá vị trí số 8, nơi anh phải di chuyển rộng hơn với nhiều nhiệm vụ hơn.

Solskjaer đổi chiến thuật: Bruno, James, Wan-Bissaka sẽ đổi vị trí? - Bóng Đá
Bruno sẽ đá ở vị trí số 8?

Có thể lấy ví dụ như trường hợp của David Silva hay Kevin De Bruyne tại Manchester City. Họ di chuyển dọc theo chiều dài sân và chịu trách nhiệm phát triển bóng cho các đồng đội. Bên cạnh Bruno, Paul Pogba cũng có thể được quy hoạch thi đấu ở vai trò này.

2. Daniel James đá hậu vệ cánh

Nếu đá với sơ đồ 3 tiền đạo thì rất khó để Daniel James cạnh tranh suất đá chính với những Anthony Martial, Mason Greenwood, Marcus Rashford hay tân binh Jadon Sancho. Chính vì thế, rất có khả năng Solsa sẽ cho anh đá ở vị trí hậu vệ phải. Điểm cộng của anh chính là tốc độ và sự lỳ lợm.

Solskjaer đổi chiến thuật: Bruno, James, Wan-Bissaka sẽ đổi vị trí? - Bóng Đá
James có thể đá ở vai trò hậu vệ cánh?

Nếu được cơ cấu đá hậu vệ phải, anh sẽ san sẻ áp lực và khối lượng thi đấu với Aaron Wan-Bissaka - người đã phải cày ải rất nhiều trong mùa giải vừa qua. Hậu vệ người Anh là cái tên được Solskjaer tin tưởng và ông chưa tìm được một phương án dự phòng nào ưng ý.

3. Aaron Wan-Bissaka đá trung vệ

Wan-Bissaka vốn là một hậu vệ biên phải song dư luận vẫn hoài nghi về khả năng dâng cao hỗ trợ tấn công của anh. Trong những pha leo biên, đa phần hậu vệ người Anh chọn phương án chuyền sệt vào trong cho các đồng đội thay vì những quả tạt.

Solskjaer đổi chiến thuật: Bruno, James, Wan-Bissaka sẽ đổi vị trí? - Bóng Đá
Wan-Bissaka có khả năng phòng ngự tốt.

Tuy nhiên, điều khiến cựu cầu thủ Crystal Palace có được chỗ đứng vững chãi trong thành phần Man Utd chính là khả năng phòng ngự. Anh sở hữu tốc độ và khả năng xoạc bóng chính xác. Solsa có thể tận dụng triệt để thế mạnh này để bố trí cho Wan-Bissaka đá ở trung tâm hàng phòng ngự trong trường hợp cần thiết.

Nguồn: bongda.com.vn

Tags