Sự thật về mức lương của Depay tại Barca

Bóng Đá Tây Ban Nha Th07 08, 2021

Nhiều người sẽ bất ngờ trước cái cách Memphis Depay thực hiện để toại nguyện tham vọng khoác áo Barcelona.

Vì khoản nợ khổng lồ nên Barcelona triển khai chiến lược mua sắm miễn phí trong mùa hè này. Đó là lý do gã khổng lồ xứ Catalan chiêu mộ những Sergio Aguero, Eric Garcia hay Memphis Depay. Kế hoạch tuyển người này của Blaugrana đang phát huy hiệu quả.

Song, Barca mua hàng miễn phí không đồng nghĩa họ chẳng cần bỏ tiền để hoàn tất thương vụ. Khi mua bất cứ ai, họ cũng mất khoản tiền phí lót tay hay tiền lương cho cầu thủ. Ở khía cạnh này, Barca cũng đang làm rất tốt khi họ chi ra số tiền trong khả năng nhưng vẫn thuyết phục được các cầu thủ. Điển hình nhất là trường hợp của Memphis Depay.

Cụ thể, theo ký giả Adrià Soldevila thuộc Goal, ông vừa tiết lộ sự thật về mức thu nhập của ngôi sao người Hà Lan. Được biết, Depay đồng ý nhận ít hơn 30% số tiền lương mà Barca đề xuất ban đầu để cập bến Nou Camp. Mỗi mùa tại Barca, cựu cầu thủ Lyon nhận 5 triệu euro/mùa. Đó là con số không lớn đối với một tiền đạo đẳng cấp như Depay.

Depay will now earn around €5M per season - Bóng Đá
Depay nhận lương bèo bọt khi gia nhập Barca.

Điều này cho thấy sức hút của Barca vẫn là rất lớn. Nhờ vậy, họ tuy chi ít tiền nhưng vẫn vẫy gọi nhiều cái tên xuất sắc đến với mình. Song, không phải lúc nào phương án này cũng phát huy tác dụng.

Vì việc hạn chế chi tiêu nên Barca tạo điều kiện cho PSG cuỗm Wijnaldum. Gã nhà giàu nước Pháp trả cho Wijnaldum tiền lương cao gấp đôi Barca để mua người.

Nguồn: bongda.com.vn

Tags