Thống kê đặc biệt của wonderkid mà M.U đang để mắt

Tin Chuyển Nhượng Th07 15, 2021

Manchester United được đồn đoán đang rất quan tâm đến cầu thủ tuổi teen Thierry Small thuộc biên chế Everton.

Thierry Small đã có mặt trong danh sách triệu tập lên đội hình chính của Everton và được coi là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của họ. Anh là một hậu vệ trái, hồi đầu năm nay, Small đã có trận ra mắt đội 1 ở tuổi 16. Anh là cầu thủ trẻ nhất từng ra sân trong lịch sử Everton, ở lúc 16 tuổi và 176 ngày, kém 15 ngày so với kỷ lục mà Jose Baxter tạo ra năm 2008.

Who is Manchester United transfer target Thierry Small and is a deal likely to happen? - Bóng Đá
Small được đánh giá rất cao ở Everton.

Tuần này, tờ The Athletic cho biết Small đã không tham gia tập luyện với đội 1 vì anh muốn ra đi. Bài báo cho biết Manchester United là một trong những câu lạc bộ thể hiện sự quan tâm nhất đến cầu thủ sinh năm 2004. Việc United để mắt đến tài năng trẻ hàng đầu của Anh là điều hợp lý. Các hạn chế do Brexit tạo nên có nghĩa là Quỷ đỏ không còn có thể ký hợp đồng với các cầu thủ dưới 16 tuổi không thuộc EU. Báo Anh cho rằng Small rất muốn ra đi vì anh ấy cảm thấy mình sẽ không thể thay thế Lucas Digne ở đội hình chính của Everton. Đây là một lý do khá bất hợp lý bởi vị trí của Luke Shaw là đang không thể chạm đến ở sân Old Trafford. Alex Telles và Brandon Williams đang đều ở đẳng cấp cao hơn Small, cũng như tài năng người Tây Ban Nha Alvaro Fernandez và cầu thủ trẻ người Anh Logan Pye.

Đã có những tờ báo đưa tin Alex Telles muốn rút lui khỏi cuộc cạnh tranh vị trí này khi anh đang được AS Roma theo đuổi. Nếu thương vụ này được thực hiện, Small sẽ có cơ hội lớn hơn nhưng khả năng ra sân vẫn là rất nhỏ.

Who is Manchester United transfer target Thierry Small and is a deal likely to happen? - Bóng Đá
Small khó ra sân cho đội chính Man United ở thời điểm này.

Thierry Small là một tài năng sáng giá, anh đã ghi 3 bàn sau 13 trận cho đội U23 Everton ở mùa giải trước. Có thể tham vọng chơi cho đội bóng lớn đã khiến Small muốn đên Man United bất chấp sự có mặt của Shaw. Ở lại Everton, cơ hội của anh sẽ lớn hơn rất nhiều nhưng cầu thủ này được cho muốn thử thách bản thân ngay từ lúc này.

Nếu United đánh giá Small đủ cao và tin rằng anh giỏi hơn các hậu vệ trẻ hiện tại của câu lạc bộ, thì rất có thể đây là một thương vụ mà câu lạc bộ sẽ theo đuổi. Hợp đồng của Small với The Toffees chỉ còn hạn đến mùa hè năm tới.

Nguồn: bongda.com.vn

Tags