Thương vụ Maddison có biến khi Arteta công bố chiếc áo số 10 của CLB

Bóng Đá Anh Th07 22, 2021

Arsenal dường như đã từ bỏ thương vụ James Maddison khi chính thức trao số 10 của CLB cho tiền vệ trẻ Emile Smith Rowe.

Mới đây, Arsenal đã chính thức công bố bản hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2026 với tiền vệ trẻ Emile Smith Rowe. Đây là cầu thủ gia nhập Arsenal từ năm 10 tuổi. Anh cùng với dàn cầu thủ trẻ như Gabriel Martinelli hay Bukayo Saka được xem như là tương lai của Pháo thủ.

Được biết, trước khi kí kết hợp đồng mức, mức lương mà Smith Rowe được nhận tại sân Emirates là 20 ngàn bảng/tuần. Giờ đây, anh sẽ được tăng lương gấp đôi đồng thời được trao chiếc áo số 10 danh giá của CLB.

Thương vụ Maddison có biến khi Arteta công bố chiếc áo số 10 của CLB - Bóng Đá
Arsenal trao chiếc áo số 10 cho Smith Rowe.

Phát biểu cảm nghĩ về sự kiện trên, Smith Rowe cho biết: "Mọi người đều biết rằng số 10 là một số áo có sức nặng và dĩ nhiên nó là một vị trí rất quan trọng. Vì vậy thành thật tôi không thể chờ đợi hơn việc được ra sân thi đấu."

"Khi còn bé, tôi từng được xem Dennis Bergkamp và khi tôi đến học viện Mesut Ozil cũng ở đấy và có được cơ hội để tập luyện cùng anh ấy là điều không thể tin được. Tôi chỉ muốn giữ sự chăm chỉ và hi vọng tôi có thể chơi bóng xuất sắc như họ và tạo dựng được những gì họ đã làm," cầu thủ sinh năm 2000 cho biết thêm.

Trong khi đó, Arteta cho rằng Smith Rowe chính là một quả ngọt của học viện danh tiếng Hale End. Ông nói: "Như tất cả chúng ta đã thấy ở mùa trước, Emile là một cầu thủ thông minh với khả năng xuất sắc. Sự nhạy bén và tầm nhìn của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành một cầu thủ quan trọng của chúng tôi. Thái độ và sự sẵn sàng học hỏi của Emile cũng rất ấn tượng. Đây là thành quả to lớn của học viện chúng tôi, những người đã mang lại cho Emile một nền giáo học tuyệt vời và đã giúp đỡ anh ấy phát triển qua các nhóm tuổi."

Thương vụ Maddison có biến khi Arteta công bố chiếc áo số 10 của CLB - Bóng Đá
Arsenal coi như đã từ bỏ thương vụ Maddison.

Như vậy, bất chấp sự theo đuổi sát sao từ Aston Villa, Arsenal đã không bán đi măng non của mình. Họ đang từng bước trở lại với chính sách "cây nhà lá vườn" có từ thời Arsene Wenger.

Việc kí kết với Smith Rowe cũng cho thấy, Arsenal đã từ bỏ (ít nhất trong là mùa giải này) việc chiêu mộ James Maddison. Có lẽ việc bỏ ra 80 triệu bảng theo như yêu cầu của Leicester City là quá sức với Pháo thủ trong thời điểm kinh tế cả thế giới còn đang khó khăn. Sẽ là hợp lí hơn cho Arsenal khi họ quay lại thương lượng với Leicester vào năm sau khi hợp đồng giữa Maddison và Bầy cáo lúc đó chỉ còn 2 năm.

Nguồn: bongda.com.vn

Tags