Với Brahim, Milan tiếp tục rẻ rúng chiếc áo số 10

Bóng Đá Ý Th07 19, 2021

Brahim Diaz sẽ tiếp tục thi đấu cho Milan, sau khi Milan và Real Madrid đạt được thỏa thuận về bản hợp đồng thời hạn 2 năm. Nhưng điều gây ngạc nhiên là Brahim Diaz sẽ được trao chiếc áo số 10 huyền thoại, bất chấp tuổi đời non trẻ và chưa đóng góp được nhiều cho màu áo đỏ-đen.

Với Brahim, Milan tiếp tục rẻ rúng chiếc áo số 10

Ở mùa giải 2020/21, Brahim Diaz đã có 4 bàn và 4 kiến tạo sau 27 lần ra sân ở Serie A. Bản thành tích này không tệ, nhưng đương nhiên chưa đến mức có ảnh hưởng quyết định đến việc Milan giành vị trí á quân và tấm vé dự Champions League. Vì thế, việc trao áo số 10 cho Brahim vẫn là quyết định vội vàng.

Khi gia nhập sân San Siro vào năm 1995, đến cả một huyền thoại như Roberto Baggio cũng chỉ có thể mặc áo số 18, do chiếc áo số 10 đang do tiền vệ Dejan Savicevic nắm giữ. Kể từ sau Clarence Seedorf, không có bất cứ cầu thủ số 10 nào của Milan đạt được tầm ảnh hưởng như cựu tiền vệ người Hà Lan.

Sau khi Seedorf chia tay Milan vào năm 2012, áo số 10 từng được trao cho Kevin-Prince Boateng, Keisuke Honda. Năm 2017, người mặc nó là tân binh Hakan Calhanoglu, người đã trải qua 3 năm đầu đầy khó khăn để thích nghi, đến mùa trước vừa mới bắt đầu tỏa sáng thì đã ở năm cuối của hợp đồng. Calhanoglu không gia hạn để chuyển sang đại kình địch Inter.

Vì thế, BLĐ Milan nên cẩn trọng hơn khi quyết định trao áo số 10 đầy biểu tượng cho bất kỳ ai, kẻo chiếc áo huyền thoại này tủi phận khi liên tục phải đổi chủ!

Nguồn: bongdaplus.vn

Tags