Vụ Perezgate: 'Quả bom thông tin' hay màn trả đũa bẩn thỉu

Bóng Đá Tây Ban Nha Th07 15, 2021

Có thể nói, đoạn băng ghi âm về các câu nói của Chủ tịch Perez mà tờ El Confidencial vừa tiết lộ đã làm rúng động giới túc cầu Tây Ban Nha. Cuộc nói chuyện này được khẳng định là ghi và sở hữu bởi một nhân vật có tên Jose Antonio Abellan hồi năm 2006, cụ thể vào thời điểm Perez chuẩn bị từ chức Chủ tịch Real trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Những chi tiết mà El Confidencial tiết lộ trong đoạn băng là việc Perez chỉ trích, thậm chí thóa mạ hai biểu tượng hàng đầu Real thời điểm đó là thủ thành Iker Casillas và tiền đạo Raul Gonzalez.

“Cậu ta không xứng đáng là thủ môn của Real, các anh muốn tôi nói như thế nào? Cậu ta không xứng đáng và chưa bao giờ như vậy”, Perez bắt đầu nói về Iker Casillas trong đoạn ghi âm.

“Đó là sai lầm lớn. Vấn đề là họ tôn thờ cậu ta, bảo vệ cậu ta… Tôi không thể hiểu nổi. Nhưng dù sao, cậu ta là một trong những cú lừa lớn nhất của Real. Người thứ hai chính là Raul. Đó là hai cú lừa vĩ đại nhất tại Real, đầu tiên là Raul và tiếp đến là Casillas”.

Đó cũng chưa phải là tất cả những gì tồi tệ mà vị chủ tịch khét tiếng này nói về Casillas. “Cậu ta chỉ là một thằng nhãi ranh, một con rối. Tôi rất hiểu cậu ta, cậu ta không đủ cao và không có tầm nhìn tốt. Tôi từng nói với Gines Carvajal, người đại diện của Casillas, là hãy đưa cậu ta đi khám mắt đi. Vì tôi thấy cậu ta không nhìn rõ, do vậy các đối thủ mới luôn tìm cách sút xa khi đối mặt cậu ta”.

Perez còn tỏ ra cay nghiệt hơn khi nói về Raul Gonzalez, người được tôn thờ như vị thánh tại Bernabeu trước đây. “Zidane rất tuyệt. Beckham và Ronaldo cũng vậy. Nhưng Raul là tên khốn. Cậu ta nghĩ Real là của riêng cậu ta và sử dụng mọi nguồn lực của CLB vì lợi ích riêng, cả cậu ta lẫn người đại diện”.

Chưa dừng lại, Perez tiếp tục bới móc Raul trong cuộc nói chuyện bị ghi âm lén này: “Tôi sẽ ra đi, vì nhiều lý do, một phần vì cậu ta. Trước khi ra đi, tôi cũng sẽ kết thúc tất cả. Đó là một tên khốn, cậu ta hủy hoại Real và danh dự các cầu thủ khác, đến mức khi Real thất bại, mọi người sẽ nói chúng ta chơi tệ, chứ không phải hắn”.

Chủ tịch Perez bị tố từng chửi bới thậm tệ Casillas (ảnh trên) và Raul
Chủ tịch Perez bị tố từng chửi bới thậm tệ Casillas (ảnh trên) và Raul

Có thể khẳng định, những câu nói trên của Perez được ghi âm vào thời điểm nửa cuối mùa giải 2005/06, khi “Dải ngân hà 1.0” đang trên đà sụp đổ. Đó cũng là lúc Perez quyết định sẽ từ chức khỏi vị trí Chủ tịch Real, nên bức xúc tung hê tất cả.

Song có thể nói, đó chỉ là sự nổi nóng nhất thời của ông trùm khét tiếng này. Thực tế, Perez vẫn giữ mối quan hệ tốt với cả Raul lẫn Casillas sau này. Perez đã mời họ trở lại phục vụ CLB ở nhiệm kỳ thứ hai của ông tại Real, gần như quên đi những sự bực tức với họ cách đây 15 năm. Hiện Casillas đang là Phó chủ tịch Quỹ Real Madrid, còn Raul là HLV trưởng Real Madrid B.

Không thể phủ nhận, Chủ tịch Perez quá nặng lời với Raul và Casillas trong đoạn ghi âm kể trên. Song dù sao đó cũng chỉ là câu chuyện riêng giữa một vài người, chứ không phải những phát biểu trên truyền thông, hay trước mặt hai cựu danh thủ nói trên.

Vì vậy, việc sau tới 15 năm đoạn ghi âm với nội dung thực ra… khá cũ, mới được công bố cho thấy, đây là kế hoạch công kích cá nhân Perez, chứ không phải một sự việc mang tính báo chí. Cần biết, nhân vật Jose Antonio Abellan sở hữu đoạn băng trên đã tiết lộ tất cả thông tin từ đoạn ghi âm trên trong cuốn sách “Asalto al Real Madrid” mà ông từng viết trước đây. Chỉ khác là phải đến giờ, sau 15 năm, đoạn ghi âm mới được trực tiếp công bố trên truyền thông.

Perez sỉ nhục cả Ronaldo lẫn Mourinho?
Theo tờ El Confidencial trong loạt bài tiết lộ về Florentino Perez, vị chủ tịch này từng sỉ nhục cả Cristiano Ronaldo lẫn HLV Jose Mourinho. Cụ thể, ông được trích lời từng nói rằng: “Cristiano Ronaldo chỉ là một thằng ngu, còn Mourinho là gã khùng”. Chưa biết tính chính xác của thông tin trên như thế nào, song điều đó tiếp tục ảnh hưởng tới uy tín và mối quan hệ giữa Chủ tịch Perez và những nhân vật nổi tiếng nói trên.

Perez khẳng định bị trả đũa vì Super League
Chủ tịch Perez đã ra thông báo giải thích trên trang chủ Real về đoạn ghi âm mà tờ El Confidencial vừa tung ra. Ông khẳng định, đoạn ghi âm do Jose Antonio Abellan sở hữu đó đã được biết tới từ lâu. Người này rao bán nó suốt nhiều năm qua, nhưng không được. Ông khẳng định, đó là những đoạn trích dẫn riêng lẻ, nên ý nghĩa bị hiểu sai lệch. Perez còn không ngần ngại tuyên bố: “Đây là hành động trả đũa ông vì vụ đứng ra tổ chức Super League”.

1. Raul Gonzalez và Iker Casillas là hai cầu thủ thi đấu nhiều nhất trong lịch sử Real Madrid, với lần lượt 741 và 724 lần ra sân trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, cả hai đều không kết thúc sự nghiệp tại Bernabeu.

Nguồn: bongdaplus.vn

Tags