Zidane quyết dẫn dắt ĐT Pháp, nhưng phải chờ Deschamps sau World Cup 2022

Bóng Đá Pháp Th07 09, 2021

HLV Zinedine Zidane chỉ muốn dẫn dắt tuyển Pháp và đó là thử thách duy nhất mà ông hướng tới trong tương lai gần.

Zidane quyết dẫn dắt ĐT Pháp, nhưng phải chờ Deschamps sau World Cup 2022

Zidane là ứng cử viên nặng ký thế chỗ Didier Deschamps khi ông nói lời chia tay Real Madrid vào cuối mùa giải 2020/21. Theo báo chí Pháp, Zizou đã từ chối rất nhiều lời đề nghị từ Premier League, các đội bóng giàu có ở vùng Vịnh cũng như châu Á để "chờ bằng được" chiếc ghế HLV trưởng tuyển Pháp.

Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu này, Zidane sẽ phải chờ tới cuối năm 2022 bởi mới nhất, LĐBĐ Pháp (FFF) xác nhận Deschamps vẫn là thuyền trưởng của đội tuyển bất chấp Les Bleus đã trải qua VCK EURO 2020 thất vọng. Họ bị loại từ vòng 1/8, sau trận thua Thụy Sỹ ở loạt sút luân lưu (hòa 3-3 sau thời gian thi đấu chính phụ).

Khi được hỏi Deschamps có dẫn dắt tuyển Pháp dự World Cup 2022 tại Qatar hay không, ông Noel Le Graet - chủ tịch LĐBĐ Pháp - đáp: "Câu trả lời là có. Chúng tôi đã gặp nhau vào thứ Tư và giải quyết mọi chuyện trong 3 phút. Mong muốn tiếp tục của ông ấy rất mạnh mẽ và tôi cũng vậy. Không có gì phải bàn cãi cả".

Như vậy, Zidane sẽ phải ngồi chơi xơi nước ít nhất thêm 1 năm nữa. Song tờ L'Equipe khẳng định cựu chiến lược gia của Real Madrid sẵn sàng chờ tới khi chiếc ghế HLV tại tuyển Pháp bỏ trống. Cũng theo L'Equipe, tiền lương không phải là vấn đề với Zidane bởi ông chỉ có mong muốn được cống hiến cho ĐTQG. Hiện tại, Deschamps đang nhận 2,2 triệu euro/năm tiền lương sau thuế ở Pháp.

Deschamps bắt đầu nắm quyền ở tuyển Pháp từ năm 2012 và là HLV tại vị lâu nhất của "Gà trống Gaulois". Ông đã giúp Pháp về nhì tại EURO 2016 trước khi vô địch World Cup 2018. Deschamps hiện còn hợp đồng với Pháp đến cuối tháng 12/2022 - thời điểm World Cup kết thúc.

Nguồn: bongdaplus.vn

Tags